Giấy khám sức khỏe có thời hạn bao lâu?

Ngày hỏi:03/08/2017

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thùy Dương, sống tại Tp.HCM. Hiện nay tôi đang là sinh viên năm thứ nhất, Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM. Tôi đang thắc mắc về thời hạn của giấy khám sức khỏe. Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi: Thời hạn của giấy khám sức khỏe là bao lâu? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)      

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giấy khám sức khỏe có thời hạn bao lâu?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 8 Thông tư 14/2013/TT-BYT hướng dẫn khám sức khỏe do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành thì:

   1. Giấy KSK được cấp 01 (một) bản cho người được KSK. Trường hợp người được KSK có yêu cầu cấp nhiều Giấy KSK thì cơ sở KSK thực hiện như sau:

   a) Tiến hành việc nhân bản (photocopy) Giấy KSK đã có chữ ký của người kết luận trước khi đóng dấu. Số lượng Giấy KSK được nhân bản theo yêu cầu của người được KSK;

   b) Sau khi tiến hành việc nhân bản, thực hiện việc dán ảnh, đóng dấu giáp lai vào Giấy KSK bản photocopy và đóng dấu theo quy định tại Khoản 3 Điều 7 Thông tư này.

   2. Thời hạn trả Giấy KSK, Sổ KSK định kỳ:

   a) Đối với trường hợp KSK đơn lẻ: cơ sở KSK trả Giấy KSK, Sổ KSK định kỳ cho người được KSK trong vòng 24 (hai mươi tư) giờ kể từ khi kết thúc việc KSK, trừ những trường hợp phải khám hoặc xét nghiệm bổ sung theo yêu cầu của người thực hiện KSK;

   b) Đối với trường hợp KSK tập thể theo hợp đồng: cơ sở KSK trả Giấy KSK, Sổ KSK định kỳ cho người được KSK theo thỏa thuận đã ghi trong hợp đồng.

   3. Giá trị sử dụng của Giấy KSK, kết quả KSK định kỳ:

   a) Giấy KSK có giá trị trong thời hạn 12 (mười hai) tháng kể từ ngày ký kết luận sức khỏe; Đối với KSK cho người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì giá trị của Giấy KSK theo quy định của quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mà người lao động Việt Nam đến làm việc;

   b) Kết quả KSK định kỳ có giá trị sử dụng theo quy định của pháp luật.

   4. Trường hợp người được KSK có xét nghiệm HIV dương tính thì việc thông báo kết quả xét nghiệm này phải theo quy định của pháp luật về phòng, chống HIV/AIDS.

   Như vậy, căn cứ quy định nêu trên thì giấy khám sức khỏe có giá trị trong thời hạn 12 (mười hai) tháng kể từ ngày ký kết luận sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là đối với trường hợp giấy khám sức khỏe áp dụng cho người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì giá trị của giấy khám sức khỏe sẽ phụ thuộc theo quy định của quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mà người lao động Việt Nam đến làm việc.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thời hạn của giấy khám sức khỏe. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 14/2013/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn