Giấy khám sức khỏe để đi làm có thời hạn bao lâu?

Ngày hỏi:01/03/2019

08 tháng trước tôi có đi khám sức khỏe. Đến nay tôi đang đi xin việc làm và muốn sử dụng lại Giấy khám sức khỏe đó luôn nhưng không biết có được không. Vì vậy, Ban biên tập cho tôi hỏi: Giấy khám sức khỏe để đi làm có thời hạn bao lâu? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giấy khám sức khỏe để đi làm có thời hạn bao lâu?
   (ảnh minh họa)
  • Về vấn đề này thì tại Khoản 2 Điều 8 Thông tư 14/2013/TT-BYT hướng dẫn khám sức khỏe do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành có quy định như sau:

   Giá trị sử dụng của Giấy khám sức khỏe, kết quả khám sức khỏe định kỳ:

   + Giấy khám sức khỏe có giá trị trong thời hạn 12 (mười hai) tháng kể từ ngày ký kết luận sức khỏe; Đối với khám sức khỏe cho người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì giá trị của Giấy khám sức khỏe theo quy định của quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mà người lao động Việt Nam đến làm việc;

   + Kết quả khám sức khỏe định kỳ có giá trị sử dụng theo quy định của pháp luật.

   => Theo quy định này thì Giấy khám sức khỏe để đi làm có thời hạn là 12 (mười hai) tháng nên bạn có thể sử dụng Giấy khám sức khỏe từ 08 tháng trước của bạn để làm hồ sơ xin việc làm bạn nhé.

   Trên đây là nội dung giải đáp về thời hạn của Giấy khám sức khỏe để đi làm.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn