Giấy ra viện có được cấp lại không?

Ngày hỏi:02/05/2019

Tôi chữa bệnh tại một cơ sở khám chữa bệnh, đã được cấp giấy ra viện để làm thủ tục hưởng Chế độ thai sản nhưng không may bị làm mất. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi. Giấy ra viện làm mất có được cấp lại không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giấy ra viện có được cấp lại không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 5 Điều 26 Thông tư 56/2017/TT-BYT về hướng dẫn Luật bảo hiểm xã hội và Luật an toàn vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, có quy định về vấn đề bạn thắc mắc như sau:

   Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi đã cấp giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, giấy chứng nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội có trách nhiệm:

   Cấp lại giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, giấy chứng nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội trong các trường hợp sau đây:

   - Bị mất, bị hỏng;

   - Người ký các giấy chứng nhận không đúng thẩm quyền;

   - Việc đóng dấu trên các giấy chứng nhận không đúng quy định;

   - Có sai sót về thông tin được ghi trên giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, giấy chứng nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội.

   Trường hợp cấp lại phải đóng dấu "Cấp lại" trên giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, giấy chứng nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội.

   => Như vậy, theo quy định trên thì giấy ra viên sẽ vẫn được cấp lại vì một số lý do như bị mất, hỏng; người ký giấy không đúng thẩm quyền; có sai sót khi ghi các thông tin ghi trên giấy ra viện. Khi giấy ra viện được cấp lại sẽ được đóng dấu "Cấp lại". Giấy ra viện sẽ có giá trị thay thế cho bản sai sót hoặc bị mất trước đó.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn