Giấy tờ về tư cách pháp nhân trong quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế là gì?

Ngày hỏi:10/10/2016

Giấy tờ về tư cách pháp nhân trong quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em là Thanh Thoa, quê ở Lâm Đồng. Em có tự tìm hiểu về lĩnh vực thủ tục hành chính. Em thấy trong một số hồ sơ có yêu cầu giấy tờ về tư cách pháp nhân. Vậy xin Ban biên tập cho em hỏi: Giấy tờ về tư cách pháp nhân trong quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế là gì? Và quy định cụ thể ở đâu? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm giấy tờ về tư cách pháp nhân đã được quy định cụ thể tại Khoản 6 Điều 2 Nghị định 91/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, giấy tờ về tư cách pháp nhân được hiểu là: giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân khi đăng ký theo quy định của Luật doanh nghiệp, Luật đầu tư, Luật thương mại và Luật hợp tác xã.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm giấy tờ về tư cách pháp nhân trong quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 91/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chế phẩm diệt côn trùng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn