Giống dược liệu đối với cây trồng lâu năm là gì?

Ngày hỏi:13/06/2017

Giống dược liệu đối với cây trồng lâu năm được pháp luật định nghĩa như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Võ Trần Khương Doanh, hiện tại đang làm việc tại một công ty sản xuất dược phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong quá trình làm việc, tôi có nghe thấy các dược sĩ thường hay trò chuyện với nhau về các giống dược liệu đối với cây trồng lâu năm, nhưng tôi không biết đó là gì. Cho tôi hỏi giống dược liệu đối với cây trồng lâu năm mà các dược sĩ nói đến được là gì? Tôi có thể tìm hiểu thông tin trên tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!

Võ Trần Khương Doanh (doanh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giống dược liệu đối với cây trồng lâu năm được quy định tại Khoản 2 Điều 2 Nghị định 65/2017/NĐ-CP chính sách đặc thù về giống, vốn và công nghệ trong phát triển, nuôi trồng, khai thác dược liệu có hiệu lực từ ngày 05/07/2017. Cụ thể là:

   Giống gốc dược liệu đối với cây lâu năm là cây đầu dòng và vườn cây đầu dòng, cây trội (cây mẹ); đối với cây hàng năm là hạt giống, củ giống được phục tráng, thuần hóa từ tự nhiên hoặc từ sản xuất. Giống gốc dược liệu đối với vật nuôi là giống cụ kỵ, ông bà, bố mẹ, đàn hạt nhân.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về giống dược liệu đối với cây trồng lâu năm. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 65/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn