Hành nghề thú ý về phẫu thuật động vật phải có bằng cấp gì?

Ngày hỏi:12/11/2020

Xin hỏi trường hợp một người muốn hành nghề thú y về phẫu thuật động vật thì phải có bằng cấp gì? Có bằng cao đẳng thì có được hay không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 21 Nghị định 35/2016/NĐ-CP có quy định:

   Tổ chức, cá nhân hành nghề thú y phải có đủ Điều kiện theo quy định tại Điều 108 của Luật thú y và phải đáp ứng yêu cầu về chuyên môn như sau:

   Người hành nghề chẩn đoán, chữa bệnh, phẫu thuật động vật, tư vấn các hoạt động liên quan đến lĩnh vực thú y tối thiểu phải có bằng trung cấp chuyên ngành thú y, chăn nuôi thú y hoặc trung cấp nuôi trồng thủy sản, bệnh học thủy sản đối với hành nghề thú y thủy sản. Người hành nghề tiêm phòng cho động vật phải có chứng chỉ tốt nghiệp lớp đào tạo về kỹ thuật do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp tỉnh cấp.

   Theo quy định này thì cá nhân muốn hành nghề thú về phẫu thuật động vật thì tối thiểu phải có bằng trung cấp chuyên ngành thú y, chăn nuôi thú y. Như vậy, yêu cầu tối thiếu của người hành nghề này phải có bằng trung cấp chuyên ngành thú y hoặc chăn nuôi thú y. Trình độ Cao đẳng chuyên ngành này đương nhiên cũng sẽ được chấp nhận.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn