Hành nghề y không có chứng chỉ hành nghề bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:09/08/2018

Em tốt nghiệp y sỹ đa khoa nhưng hiện tại em chỉ làm việc ở trạm y tế thì có phải xin chứng chỉ hành nghề không? Nghe bạn em nói không xin bị phạt. Nếu phạt thì bao nhiêu ạ? 

Minh Tuyền - Bình Dương

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành nghề y không có chứng chỉ hành nghề bị phạt bao nhiêu?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điều 17 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009 thì đối tượng phải Xin chào Ban biên tập, cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh gồm 06 đối tượng sau:

   1. Bác sỹ, y sỹ

   2. Điều dưỡng viên

   3. Hộ sinh viên

   4. Kỹ thuật viên

   5. Lương y

   6. Người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền

   Như bạn đã trình bày thì bạn đã tốt nghiệp y sỹ đa khoa nhưng hiện tại em chỉ làm việc ở trạm y tế. Theo quy định nêu trên thì ban thuộc đối tượng phải xin cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

   Theo quy định tại Điểm a Khoản 5 Điều 28 Nghị định 176/2013/NĐ-CP phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

   Bạn thuộc đối tượng phải xin cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa, hiện tại bạn đang làm việc ở trạm y tế mà không có chứng chỉ. Bạn thuộc trường hợp hành nghề không có chứng chỉ hành nghề sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng

   Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với hành nghề y không có chứng chỉ hành nghề. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn