Hình thức cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Ngày hỏi:22/09/2016

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em đang là giám đốc của một cơ sở sản xuất mỹ phẩm. Hiện nay, Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm cho cơ sở của em vừa mới bị mất nên em muốn làm thủ tục để được cấp lại nhưng không biết có được hay không? Vì vậy, xin các anh chị trong Ban biên tập tư vấn giúp em có những hình thức cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những hình thức cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm đã được quy định cụ thể tại Điều 6 Nghị định 93/2016/NĐ-CP.

   Theo đó:

   1. Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm áp dụng đối với các trường hợp sau:

   a) Cơ sở sản xuất đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm;

   b) Cơ sở sản xuất đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm nhưng chuyển địa điểm sản xuất;

   c) Cơ sở sản xuất đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm nhưng bổ sung dây chuyền sản xuất so với dây chuyền đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

   2. Cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm áp dụng đối với trường hợp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm bị mất hoặc hỏng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các hình thức cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 93/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn