Hình thức thông tin, báo cáo hoạt động kiểm dịch y tế được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:23/04/2018

Hình thức thông tin, báo cáo hoạt động kiểm dịch y tế được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Long Vũ, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Bình Phước. Tôi có tìm hiểu về các quy định liên quan đến hoạt động kiểm dịch y tế và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Hình thức thông tin, báo cáo hoạt động kiểm dịch y tế được thực hiện như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hình thức thông tin, báo cáo hoạt động kiểm dịch y tế được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Hình thức thông tin, báo cáo hoạt động kiểm dịch y tế được quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 15/2014/TT-BYT Hướng dẫn thông tin, báo cáo hoạt động kiểm dịch y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành với nội dung như sau:

   Báo cáo được thực hiện bằng văn bản hoặc bằng phần mềm báo cáo. Trường hợp báo cáo đột xuất có thể thực hiện thông qua fax, thư điện tử, điện thoại hoặc báo cáo trực tiếp sau đó phải gửi báo cáo bằng văn bản trong vòng 24 giờ.

   Trên đây là nội dung trả lời về Hình thức thông tin, báo cáo hoạt động kiểm dịch y tế. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 15/2014/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kiểm dịch y tế
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn