Hình thức xử lý địa điểm được phép hút thuốc không có dụng cụ chứa mẩu, tàn thuốc lá

Ngày hỏi:26/02/2018

Hình thức xử phạt nơi được phép hút thuốc không có dụng cụ chứa mẩu, tàn thuốc lá được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Cần Thơ. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, địa điểm được phép hút thuốc không có dụng cụ chứa mẩu, tàn thuốc lá bị xử lý ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Thu Hằng (hang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 14/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

   Theo đó, hình thức xử phạt nơi được phép hút thuốc không có dụng cụ chứa mẩu, tàn thuốc lá là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm b Khoản 3 Điều 23 Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với nơi được phép hút thuốc không có dụng cụ chứa mẩu, tàn thuốc lá.

   Mức phạt này đồng thời áp dụng với các hành vi:

   - Không có phòng và hệ thống thông khí tách biệt với khu vực không hút thuốc lá ;

   - Không có biển báo tại vị trí phù hợp, dễ quan sát;

   - Không có thiết bị phòng cháy, chữa cháy.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử phạt nơi được phép hút thuốc không có dụng cụ chứa mẩu, tàn thuốc lá. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn