Hồ sơ Cấp Chứng chỉ hành nghề

Ngày hỏi:21/01/2012
Năm 2012, Tôi tốt nghiệp trường trung cấp y, với Văn bằng Điều dưỡng viên trung học, nay muốn được xin cấp chứng chỉ hành nghề, thì thủ tục Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề như thế nào ? Xin cảm ơn ! ( Hoàng Văn T. Phường Mỹ Độ, TP. Bắc Giang)

  Nội dung này được Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN tư vấn như sau:

  • Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Y, bạn cần có các thủ tục sau:
   Theo quy định tại Điều 5, Mục 1, Chương II của Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề đối với người Việt Nam thực hiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 27 Luật khám bệnh, chữa bệnh, cụ thể như sau:
   1. Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề theo mẫu 01;
   2. Bản sao có chứng thực văn bằng;
   3. Giấy xác nhận quá trình thực hành;
   4. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là xã) nơi cư trú hoặc xác nhận của thủ trưởng đơn vị nơi công tác;
   5. Phiếu lý lịch tư pháp;
   6. Hai ảnh (04 x 06 cm) được chụp kiểu chứng minh thư nhân dân, trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng tính đến ngày nộp đơn.
   Sau hoàn thiện thủ tục sẽ nộp về Bộ phận một cửa của Văn phòng Sở Y tế Bắc Giang, các thủ tục xét, cấp được tiến hành thuận lợi, nhanh chóng.
   Nếu bạn đọc muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được hướng dẫn thêm.


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Y tế Tỉnh Bắc Giang
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn