Hồ sơ công bố đủ điều kiện điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện

Ngày hỏi:04/10/2016

Hồ sơ công bố đủ điều kiện điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Định, đang công tác tại trung tâm cai nghiện huyện X. Tôi có một thắc mắc mong nhận được giải đáp của ban biên tập. Sau khi đáp ứng đầy đủ điều kiện về cơ sở điều kiện điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện thì phải chuẩn bị những giấy tờ và thủ tục như thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (ngdinh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ công bố đủ điều kiện điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 14 Nghị định 90/2016/NĐ-CP quy định về điều trị nghiện các dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, theo đó:

   Hồ sơ công bố gồm:

   - Đơn đề nghị công bố đủ điều kiện điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế;

   - Bản sao quyết định thành lập của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc bản sao giấy chứng nhận đầu tư hoặc bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của cơ sở;

   - Danh sách nhân sự và kèm theo bản sao văn bằng chuyên môn của từng nhân viên;

   - Bản kê khai trang thiết bị của cơ sở điều trị;

   - Sơ đồ mặt bằng của cơ sở điều trị.

   Trên đây là quy định về hồ sơ công bố đủ điều kiện điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Nghị định 134/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn