Hồ sơ đề nghị kiểm tra khả năng sử dụng thành thạo tiếng Việt trong khám chữa bệnh

Ngày hỏi:04/10/2016

Hồ sơ đề nghị kiểm tra khả năng sử dụng thành thạo tiếng Việt trong khám chữa bệnh gồm những gì? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Tâm, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Tôi vừa từ Úc về và đang làm việc tại Bệnh viện Việt Đức. Mặc dù du học từ nhỏ nhưng tôi vẫn sử dụng thành thạo tiếng Việt nên muốn được công nhận khả năng sử dụng thành thạo tiếng Việt trong khám chữa bệnh. Cho tôi hỏi, muốn được kiểm tra khả năng tiếng Việt, tôi cần phải nộp hồ sơ gồm những gì? Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email: tam***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ đề nghị kiểm tra khả năng sử dụng thành thạo tiếng Việt trong khám chữa bệnh được quy định tại Khoản 1 Điều 22 Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016. Cụ thể gồm có:

   - Đơn đề nghị theo mẫu quy định tại Phụ lục 11 ban hành kèm theo Thông tư này và hai ảnh 04 x 06 cm được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng tính đến ngày nộp đơn;

   - Bản sao có chứng thực giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.

   Trên đây là quy định về hồ sơ đề nghị kiểm tra khả năng sử dụng thành thạo tiếng Việt trong khám chữa bệnh. Bạn nên tham khảo chi tiết Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn