Hồ sơ khám bệnh, chữa bệnh của quân nhân phục viên tại các bệnh viện quân y bao gồm những tài liệu nào?

Ngày hỏi:04/12/2017

Hồ sơ khám bệnh, chữa bệnh của quân nhân phục viên tại các bệnh viện quân y bao gồm những tài liệu nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Tôi đang muốn tìm hiểu một số nội dung quy định liên quan đến vấn đề khám bệnh, chữa bệnh đối với Quân nhân chuyên nghiệp có đủ 15 năm trở lên công tác trong Bộ Quốc phòng đã về phục viên. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Chính vì thế, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Hồ sơ khám bệnh, chữa bệnh của quân nhân phục viên tại các bệnh viện quân y bao gồm những tài liệu nào? Văn bản nào quy định về hồ sơ này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều. Khải Uy (09083***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ khám bệnh, chữa bệnh của quân nhân phục viên tại các bệnh viện quân y bao gồm những tài liệu nào?
   (ảnh minh họa)
  • Hồ sơ khám bệnh, chữa bệnh của quân nhân phục viên tại các bệnh viện quân y được quy định tại Điều 4 Thông tư 107/2016/TT-BQP Quy định về khám, chữa bệnh đối với quân nhân chuyên nghiệp có đủ 15 năm trở lên công tác trong Bộ Quốc phòng đã về phục viên do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành như sau:

   1. Sổ khám bệnh do bệnh viện nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh cấp.

   2. Chứng minh nhân dân.

   3. Trường hợp đề nghị xét miễn viện phí, có thêm các giấy tờ sau:

   a) Giấy chứng nhận thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc cư trú thường xuyên tại các xã thuộc vùng sâu, vùng núi cao, biên giới, hải đảo do cơ quan Lao động - Thương binh và Xã hội cấp huyện và tương đương cấp hoặc giấy tờ chứng minh trong thời gian tại ngũ có từ 3 năm trở lên công tác ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên hoặc làm nghề, công việc theo quy định tại Điểm đ Khoản 1 Điều 6 Thông tư này;

   b) Hồ sơ sức khỏe hoặc giấy ra viện cũ để xác định bệnh cũ trong thời gian tại ngũ tái phát.

   Trên đây là nội dung quy định về hồ sơ khám bệnh, chữa bệnh của quân nhân phục viên tại các bệnh viện quân y. Để hiểu rõ về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 107/2016/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn