Hồ sơ, thủ tục nhập khẩu thuốc có số đăng ký lưu hành còn hiệu lực trừ thuốc gây nghiện, hướng tâm thần và tiền chất dùng làm thuốc

Ngày hỏi:25/06/2018

Hồ sơ, thủ tục nhập khẩu thuốc có số đăng ký lưu hành còn hiệu lực trừ thuốc gây nghiện, hướng tâm thần và tiền chất dùng làm thuốc được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Lê Phương Hoài, hiện tại đang là chủ một nhà thuốc trên địa bàn thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Tôi đang muốn nhập khẩu các loại thuốc có số đăng ký lưu hành còn hiệu lực trừ các loại thuốc gây nghiện, hướng tâm thần và tiền chất dùng làm thuốc. Cho tôi hỏi để đăng ký nhập khẩu các loại thuốc trên, tôi phải làm như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin trên tại văn bản nào? Mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Lê Phương Hoài (hoai*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ, thủ tục nhập khẩu thuốc có số đăng ký lưu hành còn hiệu lực trừ thuốc gây nghiện, hướng tâm thần và tiền chất dùng làm thuốc được quy định được tại Điều 10 Thông tư 47/2010/TT-BYT hướng dẫn hoạt động xuất, nhập khẩu thuốc và bao bì tiếp xúc trực tiếp với thuốc do Bộ Y tế ban hành như sau:

   Doanh nghiệp nhập khẩu làm thủ tục trực tiếp tại Hải quan cửa khẩu và xuất trình Hải quan cửa khẩu danh mục thuốc nhập khẩu (Mẫu số 4) kèm theo bản chính hoặc bản sao công chứng hợp lệ các tài liệu sau :

   - Giấy phép lưu hành sản phẩm hoặc Quyết định cấp số đăng ký lưu hành; các văn bản cho phép thay đổi, bổ sung, đính chính khác (nếu có);

   - Giấy phép hoạt động về thuốc và nguyên liệu làm thuốc tại Việt Nam đối với công ty nước ngoài cung cấp thuốc, trừ các thương nhân quy định tại điểm b, c khoản 12 Điều 3 của Thông tư này.

   Trên đây là nội dung quy định về hồ sơ, thủ tục nhập khẩu thuốc có số đăng ký lưu hành còn hiệu lực trừ thuốc gây nghiện, hướng tâm thần và tiền chất dùng làm thuốc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 47/2010/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn