Hoạt động kiểm tra, xếp loại cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp là gì?

Ngày hỏi:30/05/2017

Hoạt động kiểm tra, xếp loại cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Trần Nhật Duyệt, hiện đang sinh sống và làm việc tại Long An. Gia đình tôi hoạt động trong lĩnh vực nông, ngư nghiệp. Gần đây, chúng tôi được chính quyền địa phương phổ biến kiến thức về đảm bảo các điều kiện đối với chất lượng cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp. Tôi được biết, để đánh giá hoạt động của một cơ sở kinh doanh, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành nhiều hình thức kiểm tra khác nhau. Tuy nhiên, có một vài vấn đề tôi chưa hiểu rõ. Nhờ Ban biên tập trả lời giúp tôi hoạt động kiểm tra, xếp loại cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp là gì? Hoạt động này được áp dụng đối với những cơ sở kinh doanh nào? Tôi có thể tìm thêm thông tin này ở đâu? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! Trần Nhật Duyệt (0904****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc kiểm tra, xếp loại cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp được quy định tại Khoản 1 Điều 6 Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Theo đó:

   Kiểm tra, xếp loại: Là hình thức kiểm tra có thông báo trước, nhằm kiểm tra đầy đủ các nội dung về điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm của cơ sở; được áp dụng đối với:

   a) Cơ sở được kiểm tra lần đầu;

   b) Cơ sở đã được kiểm tra đạt yêu cầu nhưng sửa chữa, mở rộng sản xuất;

   c) Cơ sở đã được kiểm tra không đạt yêu cầu nhưng sau đó đã khắc phục xong sai lỗi;

   d) Cơ sở đã được kiểm tra đạt yêu cầu nhưng hoãn kiểm tra định kỳ có thời hạn quá 06 (sáu) tháng;

   đ) Cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng bị thu hồi hoặc thay đổi chủ sở hữu, có thay đổi điều kiện bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm so với ban đầu.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc kiểm tra, xếp loại cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kiểm tra
  Cơ sở sản xuất
  Kinh doanh
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn