Hoạt động thể thao mạo hiểm là gì?

Ngày hỏi:23/09/2016

Chào Ban biên tập, tôi là Bình, sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có một thắc mắc, rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi đang tham gia câu lạc bộ lướt ván. Nhưng tôi nghe nói đây là loại hình thể thao mang tính mạo hiễm. Ban biên tập có thể cho tôi biết hoạt động thể thao mạo hiểm là gì được không? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm Kinh doanh hoạt động thể thao được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 106/2016/NĐ-CP, theo đó:

   Hoạt động thể thao mạo hiểm là hoạt động thể thao được thực hiện trong điều kiện nguy hiểm đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt phương pháp, yêu cầu tập luyện thể thao nhằm bảo đảm an toàn cho sức khỏe và tính mạng người tham gia hoạt động thể thao.

   Do đó, bộ môn lướt ván của bạn cũng nằm trong nhóm này hoạt động thể thao mạo hiểm này vì nó đòi hỏi sự tập luyện và kỹ thuật cao nhằm đảm bảo sức khỏe và tín mạnh của người chơi.

   Trên đây là quy định về khái nhiệm hoạt động thể thao mạo hiểm. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 106/2016/NĐ-CP

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn