Học chuyển đổi có được cấp chứng chỉ điều dưỡng?

Ngày hỏi:26/07/2019

Tôi có văn bằng chuyên môn y sĩ và chứng chỉ chuyển đổi điều dưỡng, vậy tôi có được cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng không?

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Mục 11 Phụ lục 4b Thông tư 41/2015/TT-BYT hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo đó:

   - Những người có văn bằng chuyên môn y sĩ (đa khoa, sản nhi, y học cổ truyền) có thời gian hành nghề điều dưỡng ít nhất 12 tháng tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trước ngày 1/1/2012 được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh chữa bệnh với phạm vi hoạt động chuyên môn điều dưỡng.

   Mặt khác căn cứ Thông báo 968/TB-BYT năm 2017 của Bộ Y tế về ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Y tế tại Hội thảo một số khó khăn, vướng mắc trong khám bệnh, chữa bệnh BHYT lĩnh vực y, dược cổ truyền quy định:

   - Đối với y sĩ đã học chuyển đổi sang điều dưỡng được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh với phạm vi hoạt động chuyên môn điều dưỡng.

   Như vậy, căn cứ quy định của pháp luật và đối chiếu với trường hợp của bạn thì việc bạn có văn bằng chuyên môn y sĩ và chứng chỉ chuyển đổi điều dưỡng được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh với phạm vi hoạt động chuyên môn điều dưỡng theo quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn