Kết luận giám định pháp y tâm thần rối loạn phân liệt cảm xúc (F25)

Ngày hỏi:07/01/2019

Liên quan đến công tác giám định pháp y tâm thần, tôi  có thắc mắc sau mong nhận phản hồi. Cụ thể: Kết luận giám định pháp y tâm thần rối loạn phân liệt cảm xúc (F25) được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kết luận giám định pháp y tâm thần rối loạn phân liệt cảm xúc (F25)
   (ảnh minh họa)
  • Kết luận giám định pháp y tâm thần rối loạn phân liệt cảm xúc (F25) được quy định tại Thông tư 18/2015/TT-BYT về Quy trình giám định pháp y tâm thần và biểu mẫu sử dụng trong giám định pháp y tâm thần do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, cụ thể như sau:

   Căn cứ Tiêu chuẩn chẩn đoán của Tổ chức Y tế Thế giới về các rối loạn tâm thần và hành vi hiện hành (ICD-10), căn cứ Thông tư số 20/2014/TT-BYT ngày 12 tháng 6 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định tỷ lệ tổn thương cơ thể sử dụng trong giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần giám định viên tham gia giám định xác định đối tượng giám định:

   a) Họ và tên;

   b) Có bệnh tâm thần, rối loạn tâm thần hay không? Bệnh tâm thần, rối loạn tâm thần gì (mã bệnh)? Tình trạng tâm thần trước, trong và sau khi xảy ra vụ việc? Cụ thể:

   - Đủ tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh tâm thần phân liệt;

   - Đủ tiêu chuẩn chẩn đoán rối loạn cảm xúc;

   - Các triệu chứng cảm xúc lẫn phân liệt đều nổi bật trong cùng một giai đoạn của bệnh, thường là đồng thời nhưng ít nhất cũng cách nhau khoảng vài ngày.

   Ban biên tập phản ánh thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn