Kết luận về khả năng nhận thức và điều khiển hành vi mất trí trong bệnh suy giảm miễn dịch do vi rút ở người (HIV)

Ngày hỏi:25/10/2019

Xin chào, tôi đang tìm hiểu các quy định về giám định đối với bệnh rối loại tâm thần. Cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì kết luận về khả năng nhận thức và điều khiển hành vi mất trí trong bệnh suy giảm miễn dịch do vi rút ở người (HIV) được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Quyết định 4293/QĐ-BYT năm 2019 thì Kết luận về khả năng nhận thức và điều khiển hành vi mất trí trong bệnh suy giảm miễn dịch do vi rút ở người (HIV) như sau:

   - Mất khả năng nhận thức và/ hoặc khả năng điều khiển hành vi: Mất trí mức độ từ trung bình đến trầm trọng.

   - Hạn chế khả năng nhận thức và/ hoặc khả năng điều khiển hành vi (có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi ở các vụ việc dân sự): Mất trí mức độ nhẹ.

   - Đủ khả năng nhận thức và khả năng điều khiển hành vi: Mất trí trong bệnh suy giảm miễn dịch do vi rút ở người (HIV) (F02.4) không có đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

   Trên đây là quy định về kết luận về khả năng nhận thức và điều khiển hành vi mất trí trong bệnh suy giảm miễn dịch do vi rút ở người (HIV).

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT