Khám bệnh ở bệnh viện thành phố về có được thanh toán lại không?

Tôi tham gia BHYT liên tục 4 năm liền, thẻ BHYT đăng ký tại Tây Ninh, khi đi khám bệnh ở bệnh viện thành phố về có được thanh toán lại không? Nếu có thì được bao nhiêu?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Tây Ninh tư vấn như sau:

  • - Trường hợp chuyển viện đúng tuyến chuyên môn kỹ thuật hoặc đến khám chữa bệnh trong tình trạng cấp cứu: được hưởng BHYT đúng mức quy định tại Điều 22 Luật BHYT
   - Trường hợp khám chữa bệnh có xuất trình thẻ BHYT nhưng không đúng cơ sở KCB ban đầu hoặc không đúng tuyến chuyên môn kỹ thuật: được thanh toán chi phí vượt tuyến, trái tuyến, căn cứ theo phân hạng bệnh viện, quỹ BHYT sẽ chi trả theo các mức 70%, 50% hay 30% tổng chi phí KCB BHYT.
   - Trường hợp khám chữa bệnh không xuất trình thẻ BHYT hoặc KCB tại cơ sở không ký hợp đồng KCB BHYT (trừ trường hợp cấp cứu), người bệnh tự thanh toán chi phí KCB với cơ sở KCB, sau đó mang chứng từ đến cơ quan BHXH để thanh toán. Căn cứ quyền lợi theo đối tượng tham gia BHYT, phân tuyến kỹ thuật và danh mục kỹ thuật trong khám chữa bệnh phù hợp với hạng bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế và chứng từ hợp lệ theo quy định của Bộ Tài chính, cơ quan BHXH chi trả trực tiếp cho người bệnh phần chi phí thực tế thuộc phạm vi chi trả của quỹ BHYT nhưng tối đa không vượt quá mức quy định tại điểm 1, phụ lục 2 Thông tư số 09/2009/TTLT-BYT-BTC (3.600.000đ).


  Nguồn:

  Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh Tây Ninh
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn