Khi xảy ra tai nạn trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu thể thao quân đội thì phải làm gì?

Ngày hỏi:27/10/2016

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề muốn hỏi như sau: Khi xảy ra tai nạn trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu thể thao quân đội thì phải làm gì? Chúng tôi mới gặp một trường hợp rất tệ nhưng mọi người rất lúng túng trong việc sử lý. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật sớm trả lời giúp chúng tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung mà bạn hỏi liên quan tới chế độ bồi thường tai nạn lao động cho các đối tượng tham gia thể thao quân đội được quy định tại Thông tư 138/2016/TT-BQP hướng dẫn thực hiện chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao quân đội được tập trung tập huấn và thi đấu do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành (Có hiệu lực từ ngày 27/10/2016).

   Theo đó, khi xảy ra tai nạn trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu, cơ quan sử dụng huấn luyện viên, vận động viên phải lập biên bản ghi đầy đủ diễn biến của vụ tai nạn, thương tích, mức độ thiệt hại, nguyên nhân, trách nhiệm xảy ra tai nạn; có chữ ký của cơ quan sử dụng huấn luyện viên, vận động viên, ban tổ chức giải thi đấu hoặc những người chứng kiến.

   (Khoản 5 Điều 6 Thông tư 138/2016/TT-BQP)

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về hướng dẫn giải quyết khi xảy ra tai nạn trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu thể thao quân đội được quy định tại Thông tư 138/2016/TT-BQP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn