Khóa đào tạo 06 tháng có được tính vào thời gian thực tập của bác sĩ?

Ngày hỏi:17/05/2019

Xin chào Ban biên tập. Tôi là bác sĩ mới ra trường và vừa hoàn thành xong chương trình đào tạo liên tục về Ngoại chấn thương chỉnh hình của bệnh viện Chợ Rẫy trong 06 tháng. Sau đó, tôi xin vào làm tại khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện quận. Hiện tại tôi muốn hỏi về việc làm hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề thì cần làm việc 12 tháng hay 18 tháng nữa. Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điểm a Khoản 1 Điều 24 Luật khám bệnh, chữa bệnh 2009 quy định về xác thực thời gian thực hành như sau:

   Người có văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam, trước khi được cấp chứng chỉ hành nghề, phải qua thời gian thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sau đây:

   a) 18 tháng thực hành tại bệnh viện, việc nghiên cứu có giường bệnh (sau đây gọi chung là bệnh viện) đối với bác sĩ;

   Theo như, nội dung bạn cung cấp có thể xác nhận bạn hiện đang là bác sĩ đa khoa. Do đó, trường hợp là bác sỹ đa khoa thì đăng ký thực hành theo một trong bốn chuyên khoa nội, ngoại, sản, nhi hoặc đăng ký thực hành theo một trong các hệ nội – nhi hoặc ngoại – sản. Trường hợp thực hành theo hệ thì tổng thời gian thực hành là 18 tháng trong đó thời gian thực hành tại mỗi chuyên khoa thuộc hệ ít nhất là 09 tháng liên tục.

   Như vậy, việc bạn vừa hoàn thành xong chương trình đào tạo liên tục về Ngoại chấn thương chỉnh hình không được tính vào thời gian thực hành. Do đó bạn cần làm việc tại bệnh viện hay viện nghiên cứu có giường bệnh trong 18 tháng trước khi được cấp chứng chỉ hành nghề.

   Trên đây là nội dung tư vấn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn