Khoa Y, dược cổ truyền trong các bệnh viện nhà nước có cơ cấu tổ chức như thế nào?

Ngày hỏi:18/10/2017

Cơ cấu tổ chức của Khoa Y, dược cổ truyền trong bệnh viện nhà nước được quy định thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Thuận. Trong quá trình làm việc, tôi có tìm hiểu thêm thông tin về cơ cấu tổ chức và hoạt động của Khoa Y, dược cổ truyền trong hệ thống bệnh viện nhà nước. Tuy nhiên, một vài vấn đề tôi chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, Khoa Y, dược cổ truyền trong các bệnh viện nhà nước có cơ cấu tổ chức như thế nào? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe!

Thùy Dương (duong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 10/01/2014, Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Thông tư 01/2014/TT-BYT quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức và hoạt động của Khoa Y, dược cổ truyền trong bệnh viện nhà nước. Thông tư này quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức, hoạt động, nhân lực, cơ sở vật chất và trang thiết bị của Khoa Y, dược cổ truyền trong bệnh viện nhà nước.

   Theo đó, cơ cấu tổ chức của Khoa Y, dược cổ truyền trong bệnh viện nhà nước là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 4 Thông tư 01/2014/TT-BYT. Cụ thể như sau:

   1. Quy mô giường bệnh

   a) Bệnh viện quy mô từ 120 giường bệnh nội trú trở lên phải thành lập Khoa Y, dược cổ truyền, tối thiểu có 10 giường bệnh nội trú;

   b) Bệnh viện quy mô dưới 120 giường bệnh nội trú, phải thành lập Khoa Y, dược cổ truyền hoặc liên khoa có bộ phận y dược cổ truyền, tối thiểu có 5 giường bệnh nội trú;

   c) Giám đốc bệnh viện bố trí số giường bệnh nội trú của Khoa bảo đảm công tác khám bệnh, chữa bệnh về Y, dược cổ truyền và thực hiện chỉ tiêu khám bệnh, chữa bệnh tại Quyết định 2166/QĐ-TTg ngày 30 tháng 11 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch hành động của Chính phủ về phát triển y, dược cổ truyền Việt Nam đến năm 2020.

   2. Cơ cấu tổ chức

   Khoa Y, dược cổ truyền có trưởng khoa và các phó trưởng khoa, việc bổ nhiệm trưởng khoa, phó trưởng khoa do cấp có thẩm quyền bổ nhiệm.

   a) Bộ phận khám bệnh, điều trị ngoại trú:

   - Khu vực khám bệnh;

   - Khu vực điều trị ngoại trú có giường bệnh;

   b) Bộ phận điều trị nội trú:

   - Khu vực điều trị nội trú;

   - Khu vực điều trị bằng y học cổ truyền và phục hồi chức năng;

   c) Bộ phận dược cổ truyền:

   - Kho dược liệu, thuốc đông y, thuốc từ dược liệu, vị thuốc y học cổ truyền và cấp phát;

   - Khu vực chế biến, bào chế;

   - Khu vực sắc thuốc;

   - Quầy cấp, phát thuốc.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về cơ cấu tổ chức của Khoa Y, dược cổ truyền trong bệnh viện nhà nước. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 01/2014/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn