Khoa Y, dược cổ truyền trong các bệnh viện nhà nước thực hiện nhiệm vụ gì đối với công tác truyền thông và giáo dục sức khỏe?

Ngày hỏi:18/10/2017

Nhiệm vụ của Khoa Y, dược cổ truyền trong bệnh viện nhà nước đối với công tác truyền thông và giáo dục sức khỏe được quy định thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Ninh Thuận. Trong quá trình làm việc, tôi có tìm hiểu thêm thông tin về cơ cấu tổ chức và hoạt động của Khoa Y, dược cổ truyền trong hệ thống bệnh viện nhà nước. Tuy nhiên, một vài vấn đề tôi chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, Khoa Y, dược cổ truyền trong các bệnh viện nhà nước thực hiện nhiệm vụ gì đối với công tác truyền thông và giáo dục sức khỏe? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe!

Thanh Trà (tra***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Ngày 10/01/2014, Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Thông tư 01/2014/TT-BYT quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức và hoạt động của Khoa Y, dược cổ truyền trong bệnh viện nhà nước. Thông tư này quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức, hoạt động, nhân lực, cơ sở vật chất và trang thiết bị của Khoa Y, dược cổ truyền trong bệnh viện nhà nước.

  Theo đó, nhiệm vụ của Khoa Y, dược cổ truyền trong bệnh viện nhà nước đối với công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 5 Điều 3 Thông tư 01/2014/TT-BYT. Cụ thể như sau:

  a) Chủ động tuyên truyền, phổ biến kiến thức về y, dược cổ truyền trong phòng bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe trong bệnh viện và cộng đồng;

  b) Phối hợp với đơn vị có liên quan giúp cơ sở y tế và đơn vị khác xây dựng vườn thuốc nam mẫu theo danh mục thuốc thiết yếu do Bộ Y tế ban hành.

  Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về nhiệm vụ của Khoa Y, dược cổ truyền trong bệnh viện nhà nước đối với công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 01/2014/TT-BYT.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn