Khoảng thời gian tối thiểu giữa các lần hiến máu và các thành phần máu được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:27/12/2016

Khoảng thời gian tối thiểu giữa các lần hiến máu và các thành phần máu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Sắp tới công ty tôi có đợt kêu gọi hiến máu. Tôi có một thắc mắc mong được ban biên tập tư vấn giúp. Khoảng thời gian tối thiểu giữa các lần hiến máu và các thành phần máu được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Xuân Thu (thu****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoảng thời gian tối thiểu giữa các lần hiến máu và các thành phần máu được quy định tại Điều 6 Thông tư 26/2013/TT- BYT hướng dẫn hoạt động truyền máu như sau:

   1. Khoảng thời gian tối thiểu giữa hai lần liên tiếp hiến máu toàn phần hoặc khối hồng cầu bằng gạn tách là 12 tuần.

   2. Khoảng thời gian tối thiểu giữa hai lần liên tiếp hiến huyết tương hoặc hiến tiểu cầu bằng gạn tách là 02 tuần.

   3. Hiến bạch cầu hạt trung tính hoặc hiến tế bào gốc bằng gạn tách máu ngoại vi tối đa không quá ba lần trong 07 ngày.

   4. Trường hợp xen kẽ hiến máu toàn phần và hiến các thành phần máu khác nhau ở cùng một người hiến máu thì khoảng thời gian tối thiểu giữa các lần hiến được xem xét theo loại thành phần máu đã hiến trong lần gần nhất.

   Trên đây là quy định về Khoảng thời gian tối thiểu giữa các lần hiến máu và các thành phần máu. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 26/2013/TT- BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn