Không cập nhật chuyên môn thì chứng chỉ dược còn hiệu lực không?

Ngày hỏi:07/05/2019

Cho em hỏi em có bằng trung cấp dược được cấp chứng chỉ hành nghề năm 2010, năm 2015 em học liên thông đại học dược năm 2019 ra trường, trong suốt thời gian này em không cập nhật chuyên ngành về dược và cũng không đi làm. Hỏi giờ chứng chỉ của em còn hiệu lực không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoản 9 Điều 28 Luật Dược 2016 quy định Các trường hợp thu hồi Chứng chỉ hành nghề dược:

   Người hành nghề dược không có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Chứng chỉ hành nghề dược hoặc kể từ ngày có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược gần nhất.

   Khoản 1 Điều 29 Luật Dược 2016 có quy định rõ:

   Mỗi cá nhân chỉ được cấp một Chứng chỉ hành nghề dược. Trên Chứng chỉ hành nghề dược ghi đầy đủ phạm vi hành nghề mà người có Chứng chỉ hành nghề dược đáp ứng Điều kiện và được phép hành nghề. Chứng chỉ hành nghề dược không quy định thời hạn hiệu lực và có giá trị trong phạm vi cả nước.

   Chứng chỉ hành nghề dược hết hiệu lực khi người hành nghề chết hoặc mất tích theo quyết định, bản án của Tòa án hoặc không có giấy xác nhận hoàn thành đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Chứng chỉ hành nghề dược hoặc kể từ ngày có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược gần nhất.

   Như vậy, theo quy định này thì Chứng chỉ hành nghề dược hết hiệu lực khi người hành nghề không có giấy cập nhật kiến thức chuyên môn về dược trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Chứng chỉ hành nghề dược hoặc kể từ ngày có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược gần nhất. TH bạn chứng chỉ cấp năm 2010, từ năm 2015 đến nay không cập nhật chuyên ngành về dược và cũng không đi làm, do đó, chứng chỉ hành nghề có thể sẽ bị thu hồi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chứng chỉ hành nghề dược
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn