Không có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 có được vào thành phố Hồ Chí Minh cấp cứu không?

Ngày hỏi:09/10/2021

Dạ cho em hỏi, liên quan đến khám, chữa bệnh ở HCM, thì nếu trường hợp bệnh nhân ở Đồng nai, đang nằm việc Đồng Nai vì gấp quá không có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 thì có được vào thành phố Hồ Chí Minh cấp cứu không? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 2 Mục III Công văn 10399/SGTVT-KT quy định về tổ chức giao thông giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh như sau:

   Người đi khám, chữa bệnh:

   Người từ các tỉnh vào thành phố Hồ Chí Minh để khám chữa bệnh (ngoại trừ trường hợp cấp cứu) phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực (trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu) và phải có giấy chuyển viện (của các bệnh viện) từ các tỉnh, thành phố đến Bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh, giấy hẹn tái khám hoặc thông tin xác nhận đăng ký của các Bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh.

   Như vậy, có thể thấy rằng, về điều kiện đặt ra đối với người từ các tỉnh vào thành phố Hồ Chí Minh để khám chữa bệnh. Tuy nhiên, đối với trường hợp cấp cứu thì không cần có giấy xác nhận này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Covid-19
  Cấp cứu
  Chở người đi cấp cứu
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn