Không có hộ khẩu Hà Nội có được Sở Y tế Hà Nội cấp CCHN điều dưỡng?

Ngày hỏi:13/11/2020

Em có hộ khẩu ở Tuyên Quang, hiện giờ đang làm điều dưỡng viên ở 1 bệnh viện nhỏ ở Hà Nội. Em có được Sở y tế Hà Nội cấp CCHN điều dưỡng không ạ? Vì em sợ em hộ khẩu ở tỉnh thì không được.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Không có hộ khẩu Hà Nội có được Sở Y tế Hà Nội cấp CCHN điều dưỡng?
   (ảnh minh họa)
  • Điều 26 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009 quy định về thẩm quyền cấp CCHN điều dưỡng như sau:

   - Bộ trưởng Bộ Y tế cấp, cấp lại và thu hồi chứng chỉ hành nghề đối với các trường hợp sau đây:

   + Người làm việc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Y tế;

   + Người làm việc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc các bộ khác, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này;

   + Người nước ngoài đến hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại Việt Nam.

   - Giám đốc Sở Y tế cấp, cấp lại và thu hồi chứng chỉ hành nghề đối với người làm việc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn quản lý, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều này.

   - .....

   Và Khoản 1 Điều 9 Nghị định 109/2016/NĐ-CP quy định về việc nộp hồ sơ đề nghị cấp CCHN điều dưỡng như sau:

   - Người đề nghị cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề thuộc các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c khoản 1 Điều 26 Luật khám bệnh, chữa bệnh gửi 01 bộ hồ sơ về Bộ Y tế;

   - Người đề nghị cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề làm việc tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn quản lý của Sở Y tế, trừ trường hợp quy định tại điểm a khoản này gửi 01 bộ hồ sơ về Sở Y tế.

   Từ những căn cứ nêu trên có thể thấy, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề cho những người làm việc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội. Việc cấp CCHN không phụ thuộc vào hộ khẩu của người được cấp CCHN.

   Như vậy, bạn có hộ khẩu ở Tuyên Quang mà đáp ứng các điều kiện để được cấp CCHN quy định tại Điều 18 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009 và bạn làm việc tại bệnh viện thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội thì CCHN điều dưỡng sẽ do Sở Y tế Hà Nội cấp.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn