Không công bố thông tin về giới hạn hàm lượng cho phép của hóa chất độc hại trong sản phẩm tiêu dùng bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:14/09/2016

Không công bố thông tin về giới hạn hàm lượng cho phép của hóa chất độc hại trong sản phẩm tiêu dùng bị xử phạt thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi không công bố thông tin về giới hạn hàm lượng cho phép của hóa chất độc hại trong sản phẩm tiêu dùng sẽ bị xử phạt theo Khoản 1 Điều 8 Nghị định 163/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

    Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi không công bố thông tin về giới hạn hàm lượng cho phép của hóa chất độc hại theo quy định của pháp luật về hóa chất.

    Trên đây là quy định về xử phạt hành vi không công bố thông tin về giới hạn hàm lượng cho phép của hóa chất độc hại trong sản phẩm tiêu dùng. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 163/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn