Không giải quyết theo quy định đối với người bệnh tử vong bị xử lý thế nào?

Ngày hỏi:01/03/2018

Hình thức xử phạt hành vi không giải quyết theo quy định đối với người bệnh tử vong được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, hành vi không giải quyết theo quy định đối với người bệnh tử vong bị xử lý ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Dương Ngọc Chiến (chien***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 14/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

   Theo đó, hình thức xử phạt hành vi không giải quyết đối với người bệnh tử vong theo quy định của pháp luật là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 30 Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi không giải quyết đối với người bệnh tử vong theo quy định của pháp luật.

   Mức phạt này đồng thời áp dụng với các hành vi:

   - Không giải quyết đối với người bệnh không có người nhận theo quy định của pháp luật ;

   - Không thực hiện việc trực khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử phạt hành vi không giải quyết đối với người bệnh tử vong theo quy định của pháp luật. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn