Không lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu khi sản xuất thực phẩm bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:10/12/2016

Không lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu khi sản xuất thực phẩm bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nghĩa, đang sinh sống ở Quảng Bình. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi không lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu khi sản xuất thực phẩm bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Nghĩa_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi không lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu khi sản xuất thực phẩm được quy định tại Khoản 1 Điều 30 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, theo đó:

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi không lưu giữ hoặc lưu giữ không đầy đủ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và các tài liệu khác về quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi không lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu khi sản xuất thực phẩm. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn