Không phải thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm khi nào?

Ngày hỏi:20/11/2018

Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm,... phải tự công bố sản phẩm. Vậy xin cho tôi hỏi, có trường hợp nào doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm không phải thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm hay không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật hiện hành thì về nguyên tắc, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tự công bố thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm).

   Tuy nhiên, pháp luật đồng thời cũng quy định trong một số trường hợp nhất định thì không phải thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.

   Theo đó, Theo quy định tại Khoản 2 Điều 4 Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì đối với các sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước được miễn thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.

   Do đó, tổ chức, cá nhân không phải thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm đối với các sản phẩm trên.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Công bố sản phẩm
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn