Không thành lập Ban tổ chức lễ hội theo quy định sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:12/12/2017

Không thành lập Ban tổ chức lễ hội theo quy định sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Ngọc Thạch, tôi sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi, cụ thể là hằng năm, ở Đồ Sơn thường diễn ra lễ hội chọi trâu. Nhưng tôi không biết là nếu như không thành lập Ban tổ chức lễ hội theo quy định thì có bị xử phạt hành chính không? Mức xử phạt là bao nhiêu tiền? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (01262***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Không thành lập Ban tổ chức lễ hội theo quy định sẽ bị xử phạt như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Mức xử phạt hành vi không thành lập Ban tổ chức lễ hội theo quy định được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 16 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau: (Điều này được sửa đổi bởi Khoản 20 Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP)

   Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   - Không thành lập Ban tổ chức lễ hội theo quy định;

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (không thành lập Ban tổ chức lễ hội theo quy định) có thể sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi không thành lập Ban tổ chức lễ hội theo quy định. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn