Không trao, trao không đủ giải thưởng theo đúng cam kết trong Đề án tổ chức thi người đẹp có quy mô vùng sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:11/12/2017

Không trao, trao không đủ giải thưởng hoặc không cấp giấy chứng nhận cho thí sinh đoạt giải theo đúng cam kết trong Thể lệ cuộc thi và Đề án tổ chức thi người đẹp có quy mô vùng sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Mỹ Linh, hiện nay tôi đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Gần đây, tôi có tìm hiểu về một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực thi người đẹp, người mẫu. Tuy nhiên, tôi vẫn có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi, cụ thể là việc không trao, trao không đủ giải thưởng hoặc không cấp giấy chứng nhận cho thí sinh đoạt giải theo đúng cam kết trong Thể lệ cuộc thi và Đề án tổ chức thi người đẹp có quy mô vùng thì có bị xử phạt hành chính không? Và mức xử phạt là bao nhiêu tiền? Văn bản nào quy định vấn đề này? Tôi mong sớm nhận được hồi đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (linh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Không trao, trao không đủ giải thưởng theo đúng cam kết trong Đề án tổ chức thi người đẹp có quy mô vùng sẽ bị xử phạt như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Mức xử phạt hành vi không trao, trao không đủ giải thưởng hoặc không cấp giấy chứng nhận cho thí sinh đoạt giải theo đúng cam kết trong Thể lệ cuộc thi và Đề án tổ chức thi người đẹp có quy mô vùng được quy định tại Điểm b Khoản 7 Điều 14 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau:

   Phạt tiền đối với hành vi không trao, trao không đủ giải thưởng hoặc không cấp giấy chứng nhận cho thí sinh đoạt giải theo đúng cam kết trong Thể lệ cuộc thi và Đề án tổ chức như sau:

   - Từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với tổ chức thi người đẹp có quy mô vùng;

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (không trao, trao không đủ giải thưởng hoặc không cấp giấy chứng nhận cho thí sinh đoạt giải theo đúng cam kết trong Thể lệ cuộc thi và Đề án tổ chức thi người đẹp có quy mô vùng) có thể sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi không trao, trao không đủ giải thưởng hoặc không cấp giấy chứng nhận cho thí sinh đoạt giải theo đúng cam kết trong Thể lệ cuộc thi và Đề án tổ chức thi người đẹp có quy mô vùng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn