Không tự thực hiện các biện pháp ngăn chặn kịp thời khi phát hiện hàng hóa của mình đang sử dụng không phù hợp công bố hợp quy bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:09/12/2016

Không tự thực hiện các biện pháp ngăn chặn kịp thời khi phát hiện hàng hóa của mình đang sử dụng không phù hợp công bố hợp quy bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Quỳnh, đang sinh sống ở Bình Dương. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi không tự thực hiện các biện pháp ngăn chặn kịp thời khi phát hiện hàng hóa của mình đang sử dụng không phù hợp công bố hợp quy bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Quỳnh_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi không tự thực hiện các biện pháp ngăn chặn kịp thời khi phát hiện hàng hóa của mình đang sử dụng không phù hợp công bố hợp quy được quy định tại Điểm c Khoản 3 Điều 26 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, theo đó:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi không tự thực hiện các biện pháp ngăn chặn kịp thời khi phát hiện hàng hóa của mình đang lưu thông hoặc đã đưa vào sử dụng không phù hợp công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật, quy định an toàn thực phẩm tương ứng.

   Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc thu hồi hàng hóa vi phạm đối với hành vi vi phạm.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi không tự thực hiện các biện pháp ngăn chặn kịp thời khi phát hiện hàng hóa của mình đang sử dụng không phù hợp công bố hợp quy. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn