Khu phong tỏa có được phép ra nhận đồ giao tới không?

Ngày hỏi:26/07/2021

Mình đang sống ở Quận 7, TP.HCM. Khu mình đang ở bị phong tỏa, hiện tại mình không được ra ngoài để mua đồ. Mình muốn nhờ shipper mua thực phẩm rồi giao tới.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khu phong tỏa có được phép ra nhận đồ giao tới không?
   (ảnh minh họa)
  • Công văn 2468/UBND-VX năm 2021 về tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội toàn Thành phố Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg hướng dẫn như sau:

   Đối với các khu phong tỏa:

   + Thực hiện triệt để “người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”; tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với các hộ gia đình xung quanh. Người dân chỉ được phép ra khỏi nhà khi có yêu cầu cấp cứu y tế. Chính quyền tổ chức mang nhu yếu phẩm thiết yếu đến từng nhà hoặc hình thức “đi chợ thay”.

   ..

   + Đối với các tổ chức, cá nhân có nhu cầu trợ giúp lương thực, thực phẩm cho người dân tại các khu vực này đề nghị liên hệ Tổ quản lý để có biện pháp đưa đến từng hộ dân, không để người dân tự ra ngoài nhận trực tiếp. Giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường chỉ đạo Tổ COVID-19 cộng đồng phối hợp lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố và tình nguyện viên của Thành Đoàn hỗ trợ điều phối, cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân tại các khu phong tỏa.

   Như vậy, đối với người dân đang sống tại các khu vực phong tỏa chỉ được phép ra khỏi nhà khi có yêu cầu cấp cứu y tế. Đồng thời, không được tự ra ngoài để nhận đồ trực tiếp mà sẽ do Tổ quản lý hỗ trợ.

   Do đó, trường hợp này thì có thể anh sẽ không được nhận đồ do mình tự đặt. Mà sẽ do Tổ quản lý "đi chợ thay" hoặc hỗ trợ thực phẩm. Cho nên, anh có thể liên hệ với Tổ quản lý để được hỗ trợ tốt nhất.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT