Khu vực kinh doanh trong chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản là khu vực nào?

Ngày hỏi:20/03/2019

Là một tiểu thương buôn bán trong chợ đầu mối, tôi được biết đã có quy định mới hướng dẫn về chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản. Theo quy định mới này thì khu vực kinh doanh trong chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản là khu vực nào?

Hồng Hạnh - TPHCM

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1.3 Phần 1 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản - Yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành kèm theo Thông tư 11/2018/TT-BNNPTNT (có hiệu lực từ ngày 01/04/2019) thì:

   Khu vực kinh doanh trong chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản là địa điểm trong chợ, bao gồm toàn bộ các điểm kinh doanh trong chợ.

   Trong đó, điểm kinh doanh trong chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản là địa điểm trong chợ thực hiện các hoạt động sơ chế, bảo quản, tập kết, mua bán các sản phẩm; bao gồm quầy hàng, sạp hàng, ki-ốt, cửa hàng được bố trí cố định trong phạm vi chợ theo thiết kế xây dựng, có diện tích quy chuẩn tối thiểu là 3 m2/điểm.

   Trên đây là nội dung quy định về khu vực kinh doanh trong chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 11/2018/TT-BNNPTNT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT