Kiểm dịch viên y tế tại cửa khẩu có trách nhiệm gì đối với việc khai báo y tế của người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại cửa khẩu?

Ngày hỏi:12/05/2018

Kiểm dịch viên y tế tại cửa khẩu có trách nhiệm gì đối với việc khai báo y tế của người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại cửa khẩu? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là An Lộc. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trách nhiệm của Kiểm dịch viên y tế tại cửa khẩu đối với việc khai báo y tế của người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại cửa khẩu được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận đuợc sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Kiểm dịch viên y tế tại cửa khẩu đối với việc khai báo y tế của người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại cửa khẩu được quy định tại Khoản 4 Điều 6 Thông tư 32/2012/TT-BYT quy định về khai báo y tế đối với người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại các cửa khẩu Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành với nội dung như sau:

   - Tuyên truyền, hướng dẫn người khai báo y tế thực hiện việc khai báo y tế theo quy định của Thông tư này;

   - Tiếp nhận, kiểm tra tờ khai y tế và đóng dấu xác nhận vào phần hướng dẫn dành cho người khai báo y tế;

   - Phối hợp với lực lượng kiểm tra, kiểm soát xuất nhập cảnh tại cửa khẩu phát hiện, xử lý các trường hợp không thực hiện việc khai báo y tế.

   Trên đây là nội dung trả lời về Trách nhiệm của Kiểm dịch viên y tế tại cửa khẩu đối với việc khai báo y tế của người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại cửa khẩu. Để hiểu hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư 32/2012/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn