Kinh doanh dịch vụ hàng quán lấn chiếm khuôn viên di tích, cản trở giao thông trong khu vực lễ hội sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:12/12/2017

Kinh doanh dịch vụ hàng quán lấn chiếm khuôn viên di tích, cản trở giao thông trong khu vực lễ hội sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thịnh Khiêm, tôi sinh sống và làm việc tại Nam Định. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Gần những khu di tích khi tổ chức lễ hội thường có nhiều hàng quán lấn chiếm gây ách tắc giao thông trong khu vực. Những hành vi này có bị xử phạt hành chính hay không? Mức xử phạt là bao nhiêu? Có văn bản pháp luật nào quy định về những vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (thinh.khiem***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành vi kinh doanh dịch vụ hàng quán lấn chiếm khuôn viên di tích, cản trở giao thông trong khu vực lễ hội được quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 16 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau: (Điều này được sửa đổi bởi Khoản 20 Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP)

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   - Kinh doanh dịch vụ hàng quán, nhà hàng, khách sạn, bến bãi phục vụ người tham gia lễ hội lấn chiếm khuôn viên di tích, cản trở giao thông trong khu vực lễ hội;

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (kinh doanh dịch vụ hàng quán lấn chiếm khuôn viên di tích, cản trở giao thông trong khu vực lễ hội) có thể sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi kinh doanh dịch vụ hàng quán lấn chiếm khuôn viên di tích, cản trở giao thông trong khu vực lễ hội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn