Kinh doanh hoạt động karaoke nhưng không đăng ký kinh doanh sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:13/12/2017

Kinh doanh hoạt động karaoke không đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi kinh doanh sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hữu Phúc, tôi sinh sống và làm việc tại Gia Lai. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Kinh doanh hoạt động karaoke không đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi kinh doanh sẽ bị xử phạt như thế nào? Mức xử phạt là bao nhiêu? Có văn bản pháp luật nào quy định về những vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (01223***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành vi kinh doanh hoạt động karaoke không đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi kinh doanh được quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 17 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau:

   Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   - Kinh doanh hoạt động karaoke không có giấy phép hoặc không đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi kinh doanh;

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (kinh doanh hoạt động karaoke không đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi kinh doanh) có thể sẽ bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi kinh doanh hoạt động karaoke không đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi kinh doanh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn