Kinh doanh vắc xin dùng cho thú y phải chịu thuế suất GTGT bao nhiêu?

Ngày hỏi:18/12/2018

Tôi đang học trung cấp thú y của trung tâm dạy nghề tỉnh, sau khi học xong tôi dự định về mở cửa hàng bán thuốc thú y. Sau khi tìm hiểu các loại mặt hàng về thuốc thú y tôi có chút thắc mắc, anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì kinh doanh vắc xin dùng cho thú ý phải chịu thuế suất GTGT bao nhiêu? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Mục 4 Công văn 16028/BTC-CST năm 2014 hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng đối với thuốc thú y, vắc xin dùng cho thú y, nguyên liệu sản xuất thuốc thú y, thiết bị, dụng cụ chuyên dùng cho ngành thú y do Bộ Tài chính ban hành quy định:

   "Bộ Tài chính hướng dẫn áp dụng chính sách thuế GTGT đối với các mặt hàng thuốc thú y, nguyên liệu sản xuất thuốc thú y, vắc xin dùng cho thú y, thiết bị, dụng cụ chuyên dùng cho ngành thú y như sau:
   ...
   4. Mặt hàng thuốc thú y, nguyên liệu để sản xuất thuốc thú y, vắc xin dùng cho thú y, nước cất và dung dịch để pha chế thuốc tiêm thú y, thiết bị, dụng cụ chuyên dùng cho ngành thú y khi nhập khẩu áp dụng mức thuế suất GTGT là 5% thì tại khâu kinh doanh thương mại cũng áp dụng mức thuế suất thuế GTGT 5%."

   Như vậy, kinh doanh vắc xin dùng cho thú y sẽ được áp dụng mức thuế suất GTGT 5%.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn