Kinh doanh xăm hình có phải xin phép không?

Ngày hỏi:30/07/2020

Cho em hỏi: Em tìm hiểu trên mạng thì người ta nói kinh doanh việc xăm hình không cần điều kiện. Vậy cho em hỏi em mở cơ sở kinh doanh xăm hình cần xin phép hay thông báo cho cơ quan nào không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kinh doanh xăm hình có phải xin phép không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 4 Điều 11 Nghị định 155/2018/NĐ-CP quy định: Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

   Như vậy, nếu bạn muốn kinh doanh xăm hình có sử dụng thuốc gây tê dạng tiên thì phải thành lập bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ. Và khi thành lập các cơ sở trên thì sẽ đáp ứng các điều kiện nhất định.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn