Kinh phí cho công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm

Ngày hỏi:08/11/2016

Kinh phí cho công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Tuấn An (email: an***gmail.com, quê ở Khánh Hoà). Hiện tôi đang làm việc tại Uỷ ban nhân dân tỉnh X. Tôi thắc mắc công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm có nguồn kinh phí lấy từ đâu? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kinh phí cho công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm đã được quy định cụ thể tại Điều 60 Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.

   Theo đó, kinh phí cho công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm được quy định như sau:

   1. Kinh phí cho công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm bao gồm:

   a) Ngân sách nhà nước;

   b) Vốn viện trợ;

   c) Các nguồn kinh phí khác theo quy định của pháp luật.

   2. Hằng năm, Nhà nước bảo đảm đủ, kịp thời ngân sách cho các hoạt động phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Ngân sách phòng, chống bệnh truyền nhiễm không được sử dụng vào mục đích khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về kinh phí cho công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn