Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân là gì?

Ngày hỏi:16/08/2017

Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân” là gì? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Ninh Thuận. Vừa qua, đọc báo, tình cờ tôi thấy có bài viết đề cập đến việc trao Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân” cho một số cá nhân. Tôi thắc mắc không biết một cách chính xác thì thế nào được gọi là Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân”? Cụ thể vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe! Vũ Thị Tiền (0907****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 06/6/2011, Bộ Y tế ban hành Thông tư 20/2011/TT-BYT hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng trong ngành y tế. Thông tư này hướng dẫn về đối tượng thi đua và khen thưởng; tổ chức thi đua và tiêu chuẩn các danh hiệu thi đua; hình thức, tiêu chuẩn khen thưởng; thẩm quyền quyết định, tuyến trình khen thưởng, hồ sơ, quy trình xét khen thưởng và lễ trao tặng; hội đồng thi đua - khen thưởng các cấp; quỹ thi đua, khen thưởng; quản lý, lưu trữ hồ sơ và báo cáo công tác thi đua, khen thưởng trong ngành Y tế.

   Theo đó, Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân” là một trong những nội dung trọng tâm và được định nghĩa tại Khoản 1 Điều 16 Thông tư 20/2011/TT-BYT. Cụ thể như sau:

   Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân” là hình thức khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Y tế để ghi nhận công lao của các cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và chỉ tặng thưởng một lần cho mỗi cá nhân.

   Về đối tượng xét tặng, Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân” được xem xét, đánh giá tặng cho các đối tượng sau:

   - Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động công tác trong ngành Y tế.

   - Cá nhân ngoài ngành Y tế.

   - Người nước ngoài.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về khái niệm Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân”. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 20/2011/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn