Kỹ thuật mới, phương pháp mới trong khám bệnh, chữa bệnh được nghiên cứu lần đầu tiên tại Việt Nam

Ngày hỏi:06/07/2017

Kỹ thuật mới, phương pháp mới trong khám bệnh, chữa bệnh được nghiên cứu lần đầu tiên tại Việt Nam theo quy định của pháp luật bao gồm những kỹ thuật, phương pháp mới nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một cán bộ công chức đã về hưu, gần đây qua đài báo và các phương tiện thông tin đại chúng, tôi có biết về các kỹ thuật, phương pháp mới trong khám chữa bệnh, nhưng tôi có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập thư Ký Luật như sau. Những kỹ thuật mới, phương pháp mới trong khám bệnh, chữa bệnh được nghiên cứu lần đầu tiên tại Việt Nam theo quy định của pháp luật bao gồm những kỹ thuật, phương pháp mới nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những kỹ thuật mới, phương pháp mới trong khám bệnh, chữa bệnh được nghiên cứu lần đầu tiên tại Việt Nam theo quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 9 Thông tư 55/2015/TT-BYT quy định về công nhận nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng kỹ thuật mới, phương pháp mới trong khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, như sau:

   - Các kỹ thuật, phương pháp thuộc nhóm III phải thử đầy đủ các giai đoạn tiền lâm sàng, thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và 2.

   - Các kỹ thuật, phương pháp thuộc nhóm II được miễn giai đoạn thử nghiệm tiền lâm sàng.

   - Các kỹ thuật, phương pháp thuộc nhóm I được miễn các giai đoạn thử nghiệm tiền lâm sàng và thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về những kỹ thuật mới, phương pháp mới trong khám bệnh, chữa bệnh được nghiên cứu lần đầu tiên tại Việt Nam theo. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 55/2015/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kỹ thuật
  Báo cáo nghiên cứu
  Khám bệnh
  Chữa bệnh
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn