Làm hư hại hiện vật trong khu di tích lịch sử - văn hóa sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:16/12/2017

Làm hư hại hiện vật trong khu di tích lịch sử - văn hóa sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thảo Khoa, tôi sinh sống và làm việc tại Đắk Lắk. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Làm hư hại hiện vật trong khu di tích lịch sử - văn hóa sẽ bị xử phạt như thế nào? Mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (khoa***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành vi làm hư hại hiện vật trong khu di tích lịch sử - văn hóa được quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 23 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   - Làm hư hại hiện vật trong bảo tàng, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh. (Điểm này được sửa đổi bởi Khoản 23 Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP)

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (làm hư hại hiện vật trong khu di tích lịch sử - văn hóa) có thể sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi làm hư hại hiện vật trong khu di tích lịch sử - văn hóa. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn