Lệ phí thẩm định công bố sản phẩm mỹ phẩm là bao nhiêu?

Ngày hỏi:23/02/2019

Tôi tên Khánh Nhân hiện sinh sống tại Nghệ An, Ban biên tập vui lòng cho tôi hỏi: Lệ phí thẩm định công bố sản phẩm mỹ phẩm là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định tại đâu? Rất mong nhận được phản hồi. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lệ phí công bố mỹ phẩm là khoản phí bắt buộc đối với doanh nghiệp tiến hành công bố mỹ phẩm phải nộp theo biểu phí quy định tại Thông tư 277/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành.

   Cụ thể mức lệ phí thẩm định công bố sản phẩm mỹ phẩm 500.000 đồng/1 mặt hàng. Mức lệ phí này áp dụng đối với cả sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất trong nước và sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

   Theo đó, bạn có thể tham khảo thêm: Khi tổ chức, cá nhân tiến hành nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm cho Cục quản lý dược - Bộ Y tế đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu. Hoặc Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất đối với sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước. Đồng thời, phải nộp lệ phí công bố mỹ phẩm cho Cục Quản lý Dược/Sở y tế.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Công bố sản phẩm
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn