Lưu trữ mẫu của đơn vị máu và mẫu máu người bệnh nhận máu được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:27/12/2016

Lưu trữ mẫu của đơn vị máu và mẫu máu người bệnh nhận máu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang làm tại trạm y tế xã. Tôi có một thắc mắc không biết pháp luật có quy định hay không? Lưu trữ mẫu của đơn vị máu và mẫu máu người bệnh nhận máu được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Ngọc Nam (nam****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lưu trữ mẫu của đơn vị máu và mẫu máu người bệnh nhận máu được quy định tại Điều 48 Thông tư 26/2013/TT- BYT hướng dẫn hoạt động truyền máu như sau:

   Sau khi cấp phát, mẫu máu của người bệnh nhận máu và mẫu đơn vị máu đã cấp phát phải được lưu giữ ít nhất 05 ngày ở nhiệt độ từ 2oC đến 6oC tại đơn vị phát máu.

   Trên đây là quy định về Lưu trữ mẫu của đơn vị máu và mẫu máu người bệnh nhận máu. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 26/2013/TT- BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn