Mỗi cá nhân được cấp tối đa bao nhiêu Chứng chỉ hành nghề dược?

Ngày hỏi:06/12/2018

Tôi tên là Quốc Anh, tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến việc cấp Chứng chỉ hành nghề dược và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Mỗi cá nhân được cấp tối đa bao nhiêu Chứng chỉ hành nghề dược? Nếu cấp quá số lượng thì giải quyết thế nào ạ. Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Về vấn đề này của bạn thì tại Khoản 1 Điều 29 Luật Dược 2016 có quy định như sau:

   "Điều 29. Quản lý Chứng chỉ hành nghề dược

   1. Mỗi cá nhân chỉ được cấp một Chứng chỉ hành nghề dược. Trên Chứng chỉ hành nghề dược ghi đầy đủ phạm vi hành nghề mà người có Chứng chỉ hành nghề dược đáp ứng Điều kiện và được phép hành nghề. Chứng chỉ hành nghề dược không quy định thời hạn hiệu lực và có giá trị trong phạm vi cả nước."

   => Như vậy theo quy định này thì mỗi cá nhân chỉ được cấp 01 (một) Chứng chỉ hành nghề dược thôi bạn nhé.

   Theo đó, nếu cá nhân có từ 02 (hai) Chứng chỉ hành nghề dược trở lên thì sẽ bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu hồi lại số Chứng chỉ cấp dư theo quy định tại Khoản 5 Điều 28 Luật Dược 2016.

   Trên đây là nội dung trả lời về số lượng Chứng chỉ hành nghề dược của cá nhân. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về vấn đề này tại Luật Dược 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn